VIETFISH - NGÔI NHÀ CHUNG CỦA THỦY SẢN Á CHÂU

Đúng với định hướng mà Vasep “thai nghén” cách đây 20 năm, Vietfish dần trưởng thành và lớn mạnh, tự hào là hội chợ lớn và chuyên nghiệp nhất cả nước và khu vực Châu Á. Hằng năm hội chợ quy tụ hơn 200 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu và dịch vụ thủy sản hàng đầu Việt Nam cùng các doanh nghiệp nước ngoài với hơn 350 gian hàng, thu hút 16.000 lượt khách tham quan.

 

 

Năm 1998, khi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) ra đời, trở thành tổ chức gắn kết và bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp Thủy sản Việt, đã có nhiều hoạt động ý nghĩa được Hiệp hội triển khai nhằm đưa nền thủy sản nước nhà vươn lên tầm cao mới. Một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả và mang lại nhiều “trái ngọt” nhất suốt 20 năm qua chính là Triển lãm Thủy sản Vietfish - điểm đến tin cậy, gần gũi cho mọi doanh nghiệp Thủy sản kết nối cùng phát triển.

Suốt 20 năm qua, với sứ mệnh tạo ra không gian triển lãm chuyên nghiệp và các chương trình giao lưu kinh nghiệm, trò chuyện, nhằm giúp các doanh nghiệp thủy sản vững mạnh và với định hướng trở thành ngôi nhà chung mang tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, là nơi quy tụ các sản phẩm thủy sản chất lượng của ngành, thông điệp “Ngôi nhà chung của thủy sản Á Châu - Asia’s Home of Seafood” đã được ra đời từ đó. Với thông điệp này. trải qua 20 mùa tổ chức, Vietfish ngày một khẳng định được tầm vóc lớn mạnh của mình, trở thành hội chợ Thủy sản lớn và chuyên nghiệp nhất cả nước và khu vực Châu Á.

Đúng với định hướng mà Vasep “thai nghén” cách đây 20 năm, Vietfish dần trưởng thành lớn mạnh và tự hào là sự kiện nổi bật nhất của ngành thủy sản. Nhớ những ngày đầu khi Vietfish còn là một hội nhỏ bé, gặp không ít khó khăn như thiếu kinh nghiệm, nhân sự, cùng các biến động thị trường, cạnh tranh gay gắt…Vậy mà đội ngũ tổ chức không hề nao núng, bỏ cuộc. Nhờ sự học hỏi và đổi mới không ngừng nghỉ của “những bàn tay” làm nên Vietfish, nhiều ý tưởng mới lạ ra đời, những chiến lược phát triển kinh doanh bền vững được giới thiệu đến các doanh nghiệp thủy sản Việt. Để giờ đây, số lượng doanh nghiệp tìm đến Vietfish không ngừng tăng nhanh qua mỗi năm. Cụ thể từ năm 2012, số lượng gian hàng tăng gần 13%. Tính đến nay, Vietfish quy tụ hơn 200 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu và dịch vụ thủy sản hàng đầu của Việt Nam, 15 doanh nghiệp nước ngoài đến từ Malaysia, Thái Lan, Đức, Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Indonesia, Philippines, Ba Lan… với hơn 350 gian hàng, thu hút 16.000 lượt khách tham quan mỗi năm. Con số trên phần nào thể hiện những nỗ lực đáng ghi nhận của những người làm tổ chức. Họ là đội ngũ luôn miệt mài đằng sau sự nhộn nhịp, hân hoan của hội chợ; thấu hiểu doanh nghiệp và hết lòng giúp đỡ, gỡ rối cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm thành công nhất.

Tiếp nối 19 mùa hội chợ thành công, Vietfish năm nay lại tiếp tục sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp Thủy sản Việt Nam với 3 ngày triển lãm tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM từ 22-24/8/2018.

Đến với Vietfish 2018, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm mặt hàng thủy sản chất lượng như: cá tra, tôm, cá ngừ, mực, hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh, các mặt hàng phối chế, đồ khô, nước mắm...và những loại máy móc, trang thiết bị chế biến, bảo quản Thủy sản đến những phát minh sáng chế hỗ trợ nuôi trồng, chế biến Thủy sản… Bên cạnh các hoạt động triển lãm và trưng bày sản phẩm, khách tham quan còn được trải nghiệm hoạt động trình diễn nghệ thuật nấu ăn của nhiều đầu bếp với phong cách ẩm thực Đông Tây thông qua nhiều hoạt động được diễn ra liên tục với các hình thức đa dạng như: biểu diễn nấu ăn, dùng thử sản phẩm thủy sản Việt Nam; ra mắt các sản phẩm mới…và một số hội thảo chuyên ngành thủy hải sản. Đặc biệt, các doanh nghiệp còn có cơ hội tương tác, trao đổi kinh nghiệm từ các chuyên gia và doanh nhân thành công đi trước. Đây sẽ là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp Thủy sản giao lưu, học hỏi và kết nối để xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, trở thành “mắt xích” quan trọng trong việc đưa nền Thủy sản nước nhà ngày một vững vàng trước bạn bè năm châu.

Vietfish - Ngôi nhà chung của Thủy sản Á Châu năm nay và nhiều năm sau sẽ luôn rộng vòng tay đón chào doanh nghiệp Việt ghé thăm và kết nối. Đừng quên chúng ta có hẹn vào tháng 8 này nhé!