Vietfish 2017 - Trở thành hội chợ thủy sản chuyên nghiệp và đẳng cấp

VIETFISH 2017 - TRỞ THÀNH HỘI CHỢ THỦY SẢN CHUYÊN NGHIỆP VÀ ĐẲNG CẤP

 

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong gần 20 năm qua. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản từ mức 550 triệu đô la mỹ  năm 1995 đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm với mức tăng trưởng bình quân 15,6%/năm. Quá trình tăng trưởng này đã đưa Việt Nam  trở  thành một  trong 5 nước xuất khẩu  thủy sản  lớn nhất  thế giới, giữ vai  trò chủ đạo cung cấp nguồn thủy sản toàn cầu, với hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực là cá tra và tôm. Cá tra xếp hạng thứ 6 trong danh sách 10 mặt hàng thủy sản được ưu thích tại Hoa ky trong nhiều năm, cung cấp 95% sản lượng cá tra cho thị trường thế giới đòng thời Việt Nam là quốc gia xuất khẩu tôm lớn thứ 3 tại Châu Á sau Indonesia và Ấn Độ. Đến nay, sản phẩm thủy sản của Việt Nam đã có mặt tại 165 quốc gia.

Năm 2016 thị trường thủy sản Việt Nam đã cán mốc giá trị 7 tỷ USD và được dự báo tăng trưởng ở mức 7,4 tỷ USD trong năm nay. Để đạt được con số ấn tượng này, không chỉ riêng ngành công nghiệp nuôi trồng và đánh bắt có những sự tiến bộ rõ nét mà đó còn là các ngành phụ trợ cũng đã phát triển mạnh mẽ như thức ăn chăn nuôi, máy móc, vận chuyển, dịch vụ khác hỗ trợ…và những tinh hoa của ngành thủy sản Việt Nam sẽ hội tụ tại Vietfish – Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế lớn nhất Việt Nam, sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, từ 29 đến 31/8/2017 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. HCM.

CÓ GÌ ĐẶC BIỆT TẠI VIETFISH 2017? 

Được tổ chức bởi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) từ năm 1998 cho đến nay, với thông điệp Ngôi nhà thủy sản Á Châu - Asia’s Home of Seafood” Vietfish chính là cầu nối để tất cả doanh nghiệp tìm đến, hợp tác và cùng phát triển. Với kinh nghiệm suốt 19 năm qua, Vietfish tự hào là sự kiện nổi bật nhất của ngành thủy sản, là hội chợ lớn và chuyên nghiệp nhất cả nước và khu vực Châu Á, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu và dịch vụ thủy sản hàng đầu của Việt Nam, với hơn 350 gian hàng, thu hút 16.000 lượt khách tham quan mỗi năm.

Với sự thành công liên tiếp, trong vòng 5 năm trở lại đây, Vietfish ngày càng thu hút hơn và trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực thủy sản. Cụ thể số lượng gian hàng tăng từ 320 lên đến 361, tỷ lệ tăng trưởng là 12,8 % từ năm 2012 cho đến nay. Số lượng doanh nghiệp nước ngoài tham gia cũng tăng đáng kể, từ 8 lên 15 quốc gia khác nhau như: Malaysia, Thái Lan, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore, Indonesia, Philippines, Ba Lan…vừa trưng bày giới thiệu sản phẩm vừa tìm kiếm đối tác trong nhiều lĩnh vực liên quan đến thủy sản tại thị trường Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, đến dự lễ khai mạc năm nay có sự góp mặt của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, Thứ truởng Vũ Văn Tám, cùng đại diện các cơ quan ban ngành Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Công thuơng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lãnh sự quán và tham tán thương mại của các nước. Qua những năm tham dự liên tiếp, Thứ trưởng Vũ Văn Tám nhận định: “Mỗi lần đến tham dự hội chợ Vietfish đều mang đến cho tôi cảm giác mới lạ. Đó chính là sự tự hào và cảm nhận được sự phát triển một cách vững chắc của toàn ngành. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được từ những người nông dân đến nhà quản lý, nhà nghiên cứu, đặc biệt là công đồng DN đã góp phần to lớn vào thành tựu chung của toàn ngành thủy sản Việt Nam”.

Trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish, các Hội thảo chuyên ngành thủy sản sẽ được tổ chức luân phiên nhằm cung cấp đến khách hàng những thông tin, chính sách mới cập nhật của ngành. Bên lề các hoạt động thương mại chính, khách tham quan còn được trải nghiệm không gian ẩm thực với thiết kế cực kỳ chuyên nghiệp, với những gian hàng trình diễn nghệ thuật nấu ăn qua sự chế biến của đầu bếp với phong cách ẩm thực Đông Tây, sẽ khiến người thưởng thức vừa lạ lẫm vừa thú vị.

Là điểm kết nối mạnh mẽ đáng tin cậy của tất cả các Doanh nghiệp thủy sản trong và ngoài nước, là kênh quảng bá, tiếp thị quan trọng cho sự phát triển của ngành, Vietfish đã liên tục đổi mới và nâng cao chất lượng hội chợ, đầu tư quy mô, thiết kế, và xây dựng chương trình, hoạt động đặc sắc hơn để theo đuổi mục tiêu trở thành hội chợ thủy sản quốc tế lớn nhất khu vực Châu Á và là một xứng tầm là một thương hiệu toàn cầu để góp phần đưa ngành thủy sản Việt Nam cán mốc con số 8 tỷ USD như đã đề ra trong những năm sắp tới.