THÔNG CÁO BÁO CHÍ VIETFISH 2019

                                                                           

 

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TRIỂN LÃM THỦY SẢN QUỐC TẾ VIETFISH 2019

“ASIA’S HOME OF SEAFOODS – Ngôi nhà chung của thủy sản Á Châu”

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 8 năm 2019 – Triển lãm thủy sản quốc tế 2019 (Vietfish 2019) lần thứ 21 được tổ chức, quy tụ hơn 340 gian hàng đến từ 15 quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Đức…Mang thông điệp “ASIA’S HOME OF SEAFOODS – Ngôi nhà chung của thủy sản Á Châu”, triển lãm sẽ chính thức diễn ra từ ngày 29 đến 31/08/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) hứa hẹn trở thành một bữa tiệc hoành tráng, một sân chơi bổ ích dành cho những người hoạt đông và đam mê thủy sản Việt Nam.

Triển lãm thủy sản quốc tế 2019 diễn ra trong bối cảnh thị trường thủy sản Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển vượt bậc. Thị trường đa dạng về sản phẩm và dịch vụ, liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất của thế giới và giữ mức tăng trưởng liên tục và ổn định theo các năm. Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, Kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2018 đạt gần 9 tỷ USD (chiếm 22,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành Nông nghiệp). Sản phẩm thủy sản Việt Nam đã xuất khẩu tới hơn 170 thị trườngvới hơn 600 doanh nghiệp chế biến - xuất khẩu thủy sản, tạo công ăn việc làm cho khoảng 5 triệu lao động, đưa Việt Nam vào vị trí các nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất trên thế giới. Sự phát triển ấn tượng và nổ lực liên tục đã đặt nền móng cho sự phát triển bền vững. Có thể nói, việc tổ chức triển lãm thủy sản quốc tế tại Việt Nam cũng là cơ sở quan trọng để ngành thủy sản và các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng kết nối, tạo nên khối sức mạnh chung giúp ngành Thủy sản Việt ngày càng vươn xa. 

Mang thông điệp và sứ mệnh  “Asia’s Home Seafood – Ngôi nhà của thủy sản Á Châu” -  triển lãm sẽ là một sự kiện chuyên nghiệp, đẳng cấp, là sân chơi lớn hội tụ tất cả những tinh hoa của ngành thủy sản Việt Nam, là nơi những nhà nhập khẩu có thể tìm kiếm những sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt nhất, nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của rất nhiều doanh nhân thành đạt hoạt động trong lĩnh vực thủy sản. Với 374 gian hàng, 233 đơn vị, Vietfish luôn là điểm đến mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp: đối tác mới, nhà cung cấp mới, công nghệ mới, kiến thức mới,…đồng thời làchuyên cung cấp các sản phẩm thủy sản sạch và chất lượng của các DN thủy sản lớn và uy tín nhất trong và ngoài nước.

Đến với Triển lãm thủy sản quốc tế 2019, khách tham quan còn được thưởng thức và dùng thử các sản phẩm thủy sản xuất khẩu chất lượng của Doanh nghiệp, cùng hàng trăm gian hàng thiết kế độc đáo và ấn tượng. Bên cạnh khu trưng bày với quy mô 8.890m2, ban tổ chức cùng các doanh nghiệp, ban ngành tổ chức những buổi hội thảo về ngành thủy sản, mang đến kiến thức bổ ích. Triển lãm sẽ đón khách từ 9h đến 17h hàng ngày từ 29/08 đến hết ngày 31/08/2019. Để theo dõi và đăng ký tham dự sự kiện, khách hàng có thể truy cập trang web chính thức của triển lãm (www.vietfish.com.vn) và trang Fanpage (https://www.facebook.com/Vietfish.Expo/#).

Nói về Triển lãm thủy sản quốc tế 2019 - Chủ tịch Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) ông Trương Đình Hòe chia sẻ: Ngoài việc tăng trưởng như kỳ vọng, việc định vị thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới đã có những chuyển biến tích cực. Người tiêu dùng thế giới ngày càng đánh giá cao sản phẩm thủy sản Việt Nam bởi nguồn cung ổn định và mức độ an toàn thực phẩm tốt. Vì vậy việc duy trì và phát triển VIETFISH để trở thành cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới là mục tiêu hàng đầu và nổ lực rất lớn của đội ngũ tổ chức. Chúng tôi tâm nguyện rằng sẽ xây dựng thương hiệu VIETFISH mạnh hơn nữa, để khi nói đến VIETFISH, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hội chợ thủy sản quốc tế duy nhất tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm thủy sản sạch và chất lượng của các DN thủy sản lớn và uy tín nhất trong và ngoài nước, góp phần phát triển và nâng ngành thủy sản Việt Nam lên một tầm cao mới. 

Sau khi cán mốc 20 năm hình thành và phát triển, Vietfish chuyển mình qua một trang mới mang tên “phát triển bền vững”, dự kiến sẽ thu hút 17.000 lượt khách tham quan. Sự kiện sẽ là cú hích quan trọng đối với sự tăng trưởng của ngành thủy sản Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRẦN TƯỜNG KHANH (Ms)

Phụ trách truyền thông

HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

218 Lô A, Đường số 6, An Phú An Khánh, P.An Phú, Quận 2, Tp.HCM

Tel: 028 62810430 ext 28

Website: www.vietfish.com.vn