Những lợi ích của cá ngừ

Những lợi ích to lớn của CÁ NGỪ:

1. Giảm cân:
Cá ngừ chứa ít chất béo và calo nhưng rất giàu protein có thể cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cư thể. Vì vậy với người muốn giảm cân, cá ngừ lại một lựa chọn thích hợp.

2. Bảo vệ gan:

Cá ngừ giàu DHA, EPA và taurine, có thể giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào gan. Vì vậy nó có tạc dụng bảo vệ gan, tăng cường chức năng bài tiết và giảm tỷ lệ mắc bệnh gan.

3. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch:
Ăn cá ngừ có thể làm giảm mức độ lipid máu và các mạch máu, có hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

4. Giảm cholesterol “xấu”:
EPA, protein và taurine có trong cá ngừ có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể con người.

5. Thúc đẩy các hoạt động trong não:
Cá ngừ giàu DHA, do đó, ăn cá ngừ có thể thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.

6. Ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt:
Thường xuyên ăn cá ngừ có thể bổ sung sắt đầy đủ cho cơ thể con người và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.