Gần 200 doanh nghiệp tham gia Vietfish 2016

Sáng nay 3/8, Hội chợ thủy sản quốc tế VIETFISH 2016 với thông điệp “Asia’s Home Seafood - Ngôi nhà thủy sản Á Châu” đã chính thức khai mạc tại TP. HCM. Hội chợ thu hút hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với hơn 350 gian hàng.

Năm 2015, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản chỉ đạt 6,57 tỷ USD, giảm hơn 16% so với năm 2014 do giá cả thị trường thế giới biến động mạnh. Tuy nhiên, sang năm 2015, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự đoán tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản sẽ đạt hơn 7 tỷ USD, tăng 6,3% so với năm 2015.

Ông Ngô Văn Ích, Chủ tịch VASEP cho biết từ mức kim ngạch xuất khẩu chỉ hơn 300 triệu USD thủy hải sản với một nền công nghiệp chế biến vào những năm đầu thập niên 90. Nhưng chỉ 20 năm sau, con số này đã tăng gấp 26 lần, đạt 8 tỷ USD vào năm 2014. Như vậy, mức tăng trưởng trung bình của ngành thủy sản đạt trên 30%/năm. Việt Nam hiện là một cường quốc thủy sản đứng thứ 3 thế giới về sản lượng nuôi trồng (sau Trung Quốc, Ấn Độ) và đứng thứ 4 thế giới về xuất khẩu (sau Trung Quốc, Na Uy và Thái Lan). Đây được đánh giá là một sự phát triển thần kì mà khó có ngành công nghiệp nào đạt được.

Không chỉ là nhà cung cấp cá tra, basa và tôm lớn nhất nhì thế giới, Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ mình là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà kinh doanh thủy sản thế giới khi đáp ứng được hầu hết nhu cầu của thị trường, từ mực, bạch tuộc, cá ngừ, các loại cá biển cho đến các sản phẩm phối chế có giá trị gia tăng cao phục vụ cho thị trường cao cấp.

Điều này giúp cho các nhà nhập khẩu tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí mua hàng.

Trải qua 17 kỳ tổ chức, Vietfish đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

                                                       Lễ khai mạc hội chợ Vietfish 2016 

Đến tham quan VIETFISH 2016, khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng hàng loạt các sản phẩm mới với chất lượng cao từ các doanh nghiệp. Hàng loạt sản phẩm mới với chất lượng cao, thơm ngon, tiện lợi và bắt mắt được chế biến từ cá tra, tôm, cá ngừ, mực, bạch tuộc… và những công nghệ mới phục vụ cho ngành thủy sản phát triển bền vững sẽ được giới thiệu tới khách tham quan. Trong khuôn khổ hội chợ, hàng loạt các hội thảo về ngành thủy sản Việt Nam và thế giới sẽ được tổ chức với nhiều chủ đề liên quan đến chứng nhận thủy sản, ứng dụng công nghệ kiểm soát vi sinh và đông lạnh từ các chuyên gia.

VIETFISH 2016 không chỉ được xem là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác mở rộng thì trường mà còn là nơi giúp các doanh nghiệp cập nhật thông tin và xu hướng mới từ thị trường, công nghệ… VIETFISH 2016 sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 5/8 tại trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), quận, TP. HCM.

 

Theo Báo Đầu Tư