Các món ăn từ cá tra

Các món ăn từ Cá tra

Cá tra kho mặn

Cá tra nhiều mỡ sẽ không còn ngán nữa, thay vào đó là cảm giác lạ miệng hơn với món cá tra kho mặn. Ăn với cơm nóng vào những ngày mưa rất ngon.

 

Nguyên liệu

 

-         4 khoanh cá tra

-         Tỏi, ớt, hành lá, nước mắm, gia vị

-         1/2 lít nước dừa tươi

 

Cách làm

 

1.     Cá tra rửa sạch để ráo.

2.     Bắt chảo chiên hơi vàng 2 mặt, để cá không bị nát trong quá trình kho.

3.     Vớt ra để ráo dầu.

4.     Tỏi + ớt băm nhỏ cho vào 1 cái chảo khác (tránh tình trạng dầu thừa sẽ gây ngán), cộng với gia vị + chút nước mắm ướp với cá vừa chiên xong.

5.     15 phút sau bắt lên kho. Nước trong chảo sôi cho tiếp nước dừa vào.

6.     Kho cho nước vừa cạn là được.

7.     Rắc hành lá + ớt cắt khoanh cho đẹp mắt.

8.     Chúc các bạn ngon miệng với món cá tra kho mặn.

 

 

Cách làm cá tra kho rau quế thơm hấp dẫn

 

 

Nguồn: http://cakholangvudai.com/ca-tra/cach-lam-ca-tra-kho-rau-que-thom-hap-dan/

 

Nguyên liệu cho món cá tra kho quế:

 

-         Cá tra

-         Hành tím

-         Ớt khô quả, ớt khô xay

-         Rau quế

-         Dầu ăn

-         Đường

-         Nước mắm

-         Nước cốt dừa

 

Cách làm:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tra làm sạch, cắt khúc to.

Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch rồi mang cắt mỏng nhỏ

Rau quế nhặt sạch, bỏ lá úa vàng, rửa sạch rồi để ráo nước. Lấy ít cắt mỏng.

Bước 2: Cách chế biến

Nước mắm, nước cốt dừa, đường cho vào bát nhỏ khuấy đều cho tan.

Lấy chảo cho lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp trái ớt khô và ớt khô xay vào đảo đều với ngọn lửa nhỏ khoảng 2-3 phút.

Tiếp đó cho từng miếng cá lần lượt vào chiên sơ hai mặt. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã pha đổ vào chảo cá. Bạn tiếp tục cho rau quế vào. Trong quá trình kho cá thỉnh thoảng lấy thìa rưới nước cá lên mặt cá cho thịt cá ngấm đều gia vị.  Khi hỗn hợp nước mắm cạn bạn nêm nếm cho vừa vị rồi tắt bếp.

Đây là một trong những cách làm những món cá kho ngon, bạn hãy thử và cảm nhận hương vị cay đậm đà của từng miếng thịt cá cùng các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công với món cá tra kho rau quế hấp dẫn này nhé!

 

Gỏi khô cá tra phồng ăn với cơm trắng cực ngon

 

Món khô trộn dưa này chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người. Chỉ đơn giản là vài lát dưa leo giòn rụm, mát lạnh trộn với thơm cắt miếng thoảng vị chua chua, lâu lâu điểm xuyết vài lát ớt cay xé lưỡi.

 

Nguyên liệu:

 

 1 miếng khô lăn phồng

– 1 trái dưa leo

– 1/4 trái thơm

– Đường, nước mắm

– Rau thơm: rau răm, rau húng….

– Giấm, ớt

 

Thực hiện:

 

– Khô lăn phồng rửa nước muối cho sạch, để ráo.

– Cho chút nước vào chảo, luộc sơ khô cho ra bớt vị mặn. Khi nước cạn, cho chút dầu ăn vào chiên với lửa vừa. Trở đều để khô chín vàng.

– Khô chín, cho vào chảo 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh giấm. Đợi đường tan ra, áo quanh miếng khô thì nhắc xuống. Đợi khô nguội bớt xé thành miếng nhỏ.

– Dưa leo cắt khoanh tròn mỏng. Thơm cắt miếng mỏng.

– Trộn dưa, thơm, khô, chút đường , nước mắm cho dưa dịu xuống.

– Cắt ớt khoanh, rau thơm cắt khúc trộn chung và thưởng thức.