Các món ăn từ cá ngừ

Các món ăn từ Cá ngừ

Bún Cá Ngừ

 

Nguyên liệu

 

5 phần

1. 1 con cá ngừ tươi khoảng 1kg

2. 1 trái thơm

3. Rau sống

4. 1,5 kg bún

5. Gia vị: ớt, hành, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường

 

Cách làm

 

60 phút

1.     Cá ngừ chọn con mắt còn xanh tươi. Cá mua về cắt khúc rửa sạch bằng muối. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

2.     Cho cá vào 1 cái tô lớn, ướp gia vị và nhiều hành củ cho thơm. Để cá thấm gia vị khoảng 30p sau.

3.     Trái thơm chẻ đôi rồi cắt lát mỏng.

4.     Rau chủ yếu là giá, rau muống và bắp chuối, rửa sạch rồi vớt ra cho ráo.

5.     Bắt dầu lên, cho hành củ cắt mỏng vào phi cho thơm sau đó cho cá lên um cho thấm gia vị. Khi cá săn lại thì cho khoảng 2,5l nước sôi vào. Nhớ dùng nước sôi để cá khỏi tanh. Tiếp theo là cho thơm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu ăn cay được thì bạn cắt vào khoảng 4,5 trái ớt. Vì phải có vị cay ăn mới ngon. Bật lửa riu riu khoảng 10p nêm nếm lại rồi tắt bếp.

6.     Cho bún ra tô rồi chan nước lên. Thế là bạn đã có 1 tô Bún Cá Ngừ thơm ngon rồi đó.

 

Pasta cá ngừ sốt kem

 

Nguyên liệu

 

2 người

1. 1 nắm mì spaghetti

2. 1 hộp cá ngừ ngâm dầu

3. 1/2 củ hành tây

4. 50 ml sữa tươi, 50ml whippingcream

5. Dầu hào

6. 10 gr bơ lạt

7. Tiêu, hành ngò

 

Cách làm

 

30 phút

1.    

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu

2.    

Cho mỳ vào luộc với lửa to trong 10 phút với 1 ít muối và dầu ăn. Khi mì chín nở đều vớt mì ra để ráo cho 1 xíu dầu ăn trộn đều cho khỏi dính nhau.

3.    

Bắt chảo nóng cho bơ vào cho bơ tan chảy hết, cho hành tây cắt như quân cờ vào xào vừa tới cho sữa tươi và kem tươi vào nấu sôi lên,

4.    

Tiếp đến cho cá ngừ hộp vào nấu sôi, cho mì vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cắt vụn hành ngò trộn đều. Bày ra đĩa trang trí lá bạc hà lên, rắc 1 ít tiêu cho thơm. Chúc cả nhà thành công nhé.

 

Cá ngừ kho dứa và nước dừa

 

Nguyên liệu

 

5 phần ăn

1. 5 lát cá ngừ

2. 1/2 quả dừa

3. Hành, tỏi băm

4. 2 thìa nước mắm

5. 1 thìa bột canh

6. 1 quả ớt

 

Cách làm

 

40 phút

1.    

Ướp cá với bột canh, tiêu trong 10p

2.    

Nồi nóng thì tiếp dầu và phi thơm hành tỏi rồi cho nước dừa vào đun sôi, nêm gia vị, bước tiếp theo là cho cá, dứa, ớt vào đun sôi lại, khi đã sôi thì vừa lửa để cá ngấm vị ngọt, thơm của nước dừa.

3.                              

Khi cá đã cạn gần hết nước thì cho tiêu, ớt là xong nồi cá kho ngon lành.

 

Salad Cầu Vồng

 

Nguyên liệu

 

1. 1/4 trái ớt Đà lạt vàng

2. 1/4 trái ớt Đà lạt xanh

3. 1/4 trái ớt Đà lạt đỏ

4. 1/2 củ hành tây

5. 1 trái dưa leo

6. 1 cây salad

7. 5 quả cà chua bi

8. 100 g rong biển đã ngâm nở (5g rong biển khô)

9. 1 hộp cá ngừ ngâm dầu vissan

10. ít mè rang

11. 3 muỗng cà phê dầu olive

12. 3 muỗng cà phê dấm táo

13. 1 muỗng cà phê tỏi bằm

14. 1/2 muỗng cà phê muối

15. 5 muỗng cà phê đường

 

Cách làm

 

1. Tất cả rau củ cắt sợi ngâm nước đá lạnh 30 phút.

2. Pha xốt nêm nếm vừa miệng.

3. Trộn xốt và rau củ đều, trải cá lên trên, cho mè rang & ngò rí cắt nhỏ lên. HOÀN THÀNH

 

Nguồn: https://cookpad.com/vn/cong-thuc/2771614-bun-ca-ng%E1%BB%AB , google.com